Phân biệt nấm chaga tự nhiên và nấm chaga nuôi trồng

Nấm chaga là một trong những loại nấm quý có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người. Hiện nay, nấm chaga đã và đang được mọi người trên toàn thế giới ngày một biết đến, ngày một rộng rãi, trong đó có Việt Nam. Chính vì thế, làm thế nào để nhận dạng nấm chaga, phân biệt nấm chaga tự nhiên và nuôi trồng, bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm thông tin để tham khảo, để phân biệt.

Đặc điểm nhận dạng của nấm chaga

Hình dạng của nấm chaga.

Nấm chaga hoang dã hay còn gọi là nấm chaga tự nhiên có giá trị rất cao về mặt dinh dưỡng, và công dụng của nấm chaga trong điều trị các bệnh về gan hay bệnh về huyết áp hay hỗ trợ điều trị ung thư được đánh giá cao, và đã có nhiều người sử dụng và đã có hiệu quả rõ rệt. Vậy, để mua nấm chaga chính hãng hay đúng nấm chaga, chúng ta có thể dựa trên các đặc điểm nhận dạng sau đây:

  • Bề ngoài nấm chaga màu đen, bề ngoài bị vôi hóa với môi trường, giống như bị cháy xén, nứt vỡ, sần sùi, bên trong có màu nâu gỗ hoặc màu vàng đậm.
  • Nấm Chaga cứng khác so với những nấm khác, sống ký sinh trên cây bạch dương.
  • Nấm chủ yếu sống ở những vùng lạnh, trong đó, Nấm Chaga Nga xuất xứ từ Siberia của Nga là loại nấm có giá trị cao nhất.

Cách phân biệt nấm chaga tự nhiên và nuôi trồng

Nấm chaga tự nhiên và nấm chaga nuôi trồng đều có những tinh chất, dưỡng chất giống nhau, đều có những thành phần đặc biệt quý hiếm, có tác dụng phòng tránh và hỗ trợ điều trị các loại bệnh hiệu quả cũng như kháng virus rất tốt cho cơ thể.

Điểm khác nhau của nấm chaga tự nhiên và nuôi trồng ở chỗ: Nấm chaga tự nhiên có giá trị dinh dưỡng cao hơn so với chaga nuôi trồng, vì chaga tự nhiên thường có tuổi đời lâu hơn, từ 15-30 năm, nấm chaga càng lâu năm thì tinh chất trong nấm càng nhiều.

Phân biệt nấm chaga tự nhiên và nuôi trồng. Phân biệt nấm chaga tự nhiên và nuôi trồng.

Việc phân biệt giữa nấm chaga tự nhiên với nấm chaga nuôi trồng thường khó phân biệt, nhưng khi mua chúng ta có thể dựa vào đặc điểm màu sắc bên trong của chaga, Chaga có màu bên trong càng đậm thì đó là nấm chaga lâu năm, nấm chaga tốt.

“Hiện nay, chưa có nghiên cứu nào trên thế giới chứng minh nấm chaga tự nhiên tốt hơn nấm chaga nuôi trồng”, nhưng theo những người dân tại Siberia của Nga thì những cây nấm có tuổi đời càng lâu thì khả năng chống oxi hóa càng cao, vậy nên, nấm tự nhiên có giàu dưỡng chất hơn nấm nuôi trồng.

Cách bảo quản nấm Chaga

Hiện nay, người dùng có thể mua nấm chaga nguyên khối, về xắt nhỏ, hoặc có thể mua nấm chaga đã được đại lý cắt nhỏ từng cục, cũng có thể xay thành bột. Vì Chaga đã được sấy cực khô nên người dùng chỉ cần cất giữ ở nơi khô ráo, thoáng mát là được.

Bảo Quản Nấm Chaga Nga Bảo Quản Nấm Chaga Nga.

Đối với trường hợp đã đun ra thành nước chaga hay đã sắc nước chaga thì có thể bảo quản nước chaga trong tủ lạnh, dùng uống dần hằng ngày thay nước lọc.

Xem thêm: cách sử dụng nấm chaga.

Trên đây là một số những thông tin về cách phân biệt nấm chaga tự nhiên và nuôi trồng, hướng dẫn cách bảo quản nấm chaga hiệu quả nhất.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị, cửa hàng bán nấm chaga. Để mua nấm chaga nga đúng chất lượng và đảm bảo, Quý khách hàng nên lưu ý chọn lựa những đơn vị phân phối nấm chaga uy tín trên toàn quốc.

Để mua nấm chaga xuất xứ từ Nga 100% nguyên chất, chất lượng, hoàn toàn tự nhiên – Quý khách hàng có thể truy cập vào địa chỉ website: https://namchaganga.thaoduoctp.com. Hoặc Quý khách có thể gọi điện số Hotline: 0932.972.239 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Tags:   ,

Hỗ Trợ Đặt Hàng: 0932972239
Contact Me on Zalo