Người bị tiểu đường nên kiêng ăn gì dịp cuối năm?

Cuối năm bận rộn, người bị tiểu đường dễ xao lãng chế độ ăn uống vốn cần chú ý của mình. Một số gợi ý đơn giản sẽ giúp người bệnh tăng cường sức khỏe, bắt nhịp cuộc sống năng động.

Dịp Tết đến xuân về, mọi người thường bị cuốn vào guồng quay bận rộn chuẩn bị chào đón năm mới. Thời gian này, người bị tiểu đường sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc duy trì chế độ dinh dưỡng đặc biệt của mình.

Người bị tiểu đường nên kiêng ăn gì?

Bệnh tiểu đường (đái tháo đường) thuộc nhóm bệnh lý nội khoa, phát sinh hoặc bẩm sinh do rối loạn chuyển hóa insulin trong cơ thể, dẫn đến lượng đường trong máu cao. Với người bị tiểu đường type 2 (chiếm hơn 90% ca), chế độ ăn có vai trò quan trọng trong kiểm soát bệnh.

Mùa cuối năm và dịp Tết là lúc thị trường hay các gia đình thường trữ sẵn các loại bánh kẹo, hoa quả khô. Theo các chuyên gia, người bệnh tiểu đường cần hạn chế sản phẩm chứa chất béo bão hòa, hàm lượng tinh bột cao, đặc biệt nên tránh các loại bánh kẹo, mứt, hoa quả khô, nước ngọt do chứa nhiều đường tinh luyện, làm tăng đường huyết trong máu.

https://namchaganga.thaoduoctp.com/

Người bị tiểu đường nên ăn gì, kiêng gì dịp cuối năm?

Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần đảm bảo đủ 4 nhóm chất cơ bản: đường bột, đạm, chất béo và chất xơ. Nếu kiêng khem quá mức và không cung cấp đủ dinh dưỡng, cơ thể sẽ trở nên thiếu chất, mệt mỏi.

Dù bận rộn đến đâu, người bệnh vẫn cần ăn uống điều độ, đúng giờ, không nên để cơ thể rơi vào tình trạng quá đói hoặc quá no. Người bệnh cần chia nhỏ bữa ăn trong ngày, tránh làm đường huyết tăng đột ngột, đồng thời lựa chọn các thực phẩm, sản phẩm có chỉ số đường huyết GI thấp nhưng đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

Nguồn: https://news.zing.vn/nguoi-bi-tieu-duong-nen-an-gi-kieng-gi-dip-cuoi-nam-post1026364.html

Tags:   ,

Hỗ Trợ Đặt Hàng: 0932972239
Contact Me on Zalo