Nấm Chaga Giải Độc Gan – Giải Độc Cơ Thể Hiệu Quả

Nấm chaga giải độc gan.

Ngày nay, khi có nhiều loại thức ăn và thức uống không lành mạnh được bán ngoài thị trường được dung nạp vào cơ thể. Những người hay đi tiếp khách hàng hay uống rượu bia nhiều góp phần gây ảnh hưởng đến gan. Để bảo vệ Gan và thải độc cơ thể, nhiều người đã lựa chọn sử dụng nấm Chaga, bởi tác dụng của nấm chaga này mang lại đối với gan, và đã được các chuyên gia sức khỏe công nhận.

Nấm Chaga Giải Độc Gan - Giải Độc Cơ Thể Hiệu Quả. Nấm Chaga Giải Độc Gan – Giải Độc Cơ Thể Hiệu Quả.

Gan quan trọng như thế nào đối với cơ thể con người.

Gan là cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể (sau da). Gan đóng nhiều vai trò quan trọng khác nhau trong việc bảo tồn sức khỏe của chúng ta. Gan được so sánh như người lính dũng cảm, canh gác những tiền đồn, giao tranh và phân giải tất cả các hóa tố đến từ hệ thống tiêu hóa, cũng như những cặn bã từ những hệ thống khác “lang thang” trong máu. Vì thế, một trong những nhiệm vụ chính của gan là thanh lọc độc tố.

Tại sao lại phải giải độc gan?

Ngày nay, khi có nhiều loại thức ăn và thức uống không lành mạnh được bán ngoài thị trường được dung nạp vào cơ thể. Những người hay đi tiếp khách hàng hay uống rượu bia nhiều góp phần gây ảnh hưởng đến gan, dẫn đến tình trạng nhiễm độc gan, nhiễm độc cơ thể đang dần trở nên phổ biến.

Đa phần đó là do thức uống có cồn, có chất kích thích gây ra như bia, rượu, thuốc lá hoặc các loại thức ăn chứa nhiều hóa chất, chất bảo quản, chất tạo màu,… Vậy tại sao phải giải độc gan? Bởi gan là một trong những cơ quan quan trọng nhất trong cơ thể con người.

Chức năng của gan

Gan có chức năng vô cùng quan trọng đối với cơ thể:

Gan có chức năng chuyển hóa năng lượng, cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng liên tục, ngày cũng như đêm, no cũng như đói.

Chuyển hóa chất đường. Ðường là nguồn năng lượng chính cho óc, hồng huyết cầu, bắp thịt và thận. Khi sự cung cấp nhiên liệu và thức ăn từ hệ thống tiêu hóa bị gián đoạn, sự sống còn của các tế bào và cơ quan kể trên sẽ hoàn toàn lệ thuộc vào gan.

Gan sản xuất và chuyển hóa chất acid béo và mỡ. Acid béo là một trong những nguồn năng lượng quan trọng nhất được dự trữ trong cơ thể chúng ta và cũng là thành phần cơ bản của nhiều loại mỡ (lipids) quan trọng, kể cả chất triglyceride. Các loại mỡ này có thể được so sánh như những viên gạch của một căn nhà. Vì thế, khi gan bị tổn thương, “nhà” sẽ bị rạn nứt, dễ đổ vỡ.

Gan là cơ quan chính trong việc bào chế và thoái biến chất đạm. Mỗi ngày gan bào chế khoảng 12g chất albumin, một trong những chất đạm quan trọng nhất trong cơ thể. Ngoài nhiệm vụ duy trì áp suất thể tích (oncotic pressure), chất albumin này là những “xe vận tải” chuyên chở nhiều chất hóa học khác nhau. Khi gan bị chai, chất albumin giảm dần, dễ đưa đến phù thủng (edema). Ngoài ra, gan là cơ quan chính bào chế những yếu tố đông máu (clotting factors). Khi gan bị viêm lâu năm, sự đông đặc của máu trở nên khó khăn, người bệnh dễ bị chảy máu, Hơn nữa, khi thiếu chất đạm, bệnh nhân viêm gan sẽ dễ bị nhiễm trùng và các vết thương sẽ khó lành hơn.

Gan có chức năng thanh lọc độc tố. Gan và thận là hai cơ quan chính trong cơ thể có khả năng loại bỏ các độc tố. Những độc tố dễ-tan-trong-nước (water-soluble) sẽ được loại qua thận. Những độc tố tan-trong-mỡ (lipid-soluble), sẽ được biến chế bởi những tế bào gan thành những chất kém nguy hiểm hơn, hoặc dễ hòa tan trong nước hơn. Khi gan bị chai, những độc tố sẽ ứ đọng lại trong cơ thể.

Tổng hợp chất mật. Chất mật (bile) sau khi được chế tạo trong tế bào gan, sẽ được cô đọng và dự trữ trong túi mật, Sau mỗi bữa cơm, chất mật sẽ theo ống dẫn mật đi xuống tá tràng, trà trộn với thức ăn và giúp cơ thể nhũ hóa các chất béo.

Nấm Chaga bảo vệ gan. Nấm Chaga bảo vệ gan.

Nấm chaga giải độc gan hiệu quả.

Nấm chaga nga có chứa nhiều vitamin B, chất flavonoid, phenol, khoáng chất và các enzyme. Nó cũng là thứ chứa nhiều Acid pantothenic nhất trên thế giới và đây là chất rất cần thiết cho tuyến thượng thận cũng như các cơ quan tiêu hóa. Ngoài ra, Chaga còn chứa một lượng đáng kể riboflavin và niacin.

– Không chỉ biết đến với vai trò của nấm chaga hỗ trợ điều trị tiểu đường và hỗ trợ điều trị ung thư mà còn có tác dụng giải độc gan loại bỏ các chất độc hại nhờ hoạt chất Betulin có trong nấm chaga.

– Nấm Chaga hỗ trợ điều trị tốt nhất cho những người bị gan nhiễm mỡ và xơ gan.

– Chaga có tác dụng bình thường hóa về sự trao đổi chất của chất béo và protein.

– Giảm độc gan khi dùng thuốc và sử dụng rượu bia thường xuyên.

Nghiên cứu so sánh tổn thương gan gây ra ở người bình thường với người được sử dụng Chaga. Nghiên cứu cho thấy trường hợp đã được điều trị bằng Chaga có ít tổn thương gan hơn đáng kể. Các tác giả kết luận rằng nấm Chaga đã cho thấy hoạt động bảo vệ gan của nó.

Xem thêm:  Cách sử dụng nấm chaga.

Bên cạnh đó, nấm chaga có chứa 30% lượng Chromgenic rất cao, thành phần đặc biệt này có công dụng bảo vệ các mô trong cơ thể, bảo vệ và cải thiện làn da. Bởi vậy, công dụng của nấm chaga có thể biết tới là chăm sóc sắc đẹp, dưỡng trắng da và cải thiện làn da tối màu.

 

Tags:   ,

Hỗ Trợ Đặt Hàng: 0932972239
Contact Me on Zalo