Nấm Chaga Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ, Mỡ Máu, …

Nấm Chaga Điều Trị Gan Nhiễm Mỡ.

Gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là sự tích lũy chất béo trong các tế bào của cơ thể. Nguyên nhân của bệnh này là dinh dưỡng không cân bằng và rối loạn nội tiết, cũng như rượu và thuốc độc gan, có tác động tai hại trên bộ lọc máu chính. Ít phổ biến hơn là nhiễm sắc tố gan – tăng gan do vi phạm bài tiết bilirubin và mật.

Gan nhiễm mỡ thường dẫn đến viêm gan nhiễm mỡ, xơ gan, ung thư và làm tăng nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch.

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ

Nghiên cứu cho thấy có hai nhóm nguyên nhân chính gây bệnh gan nhiễm mỡ:

Gan nhiễm mỡ thứ phát, chủ yếu là do rượu bia

Người có thói quen uống bia rượu quá nhiều dễ gây tổn thương gan do cồn. Cụ thể, nam giới uống hơn 40 g cồn mỗi ngày, nữ uống hơn 20 g cồn một ngày có nguy cơ tổn thương gan. Một lon bia tương đương 17,5 g cồn.

Gan nhiễm mỡ nguyên phát không do rượu

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu gồm thừa cân, béo phì, tăng mỡ trong máu, tăng đường trong máu.

Để biết một người có bị thừa cân không, các bác sĩ thường dựa vào công thức tính chỉ số BMI. Với người bình thường, chỉ số này nằm trong khoảng 18,5 đến 22,9; từ 23 đến 24,9 là thừa cân. Trên 25 là béo phì. Ngoài ra bác sĩ còn đánh giá dựa trên số đo vòng eo: Nam trên 90 cm, nữ trên 80 cm được xem là béo bụng.

nấm chaga điều trị gan nhiễm mỡ, mỡ máu. Nấm chaga điều trị gan nhiễm mỡ, mỡ máu.

Theo bác sĩ Hà, người bị bệnh gan nhiễm mỡ thường không cảm thấy bất thường gì trong cơ thể. Một số ít có thể cảm thấy đau tức mạn sườn bên phải và mệt mỏi. Bệnh này thường được phát hiện sớm dựa vào siêu âm bụng tổng quát, xét nghiệm men gan tăng do viêm gan. Trường hợp gan bị xơ sẽ thấy vàng da niêm, báng bụng, phù chân…

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

Bệnh gan nhiễm mỡ nếu phát hiện sớm sẽ điều trị rất dễ dàng và không tốn kém. Việc điều trị không cần dùng thuốc mà chủ yếu là điều chỉnh chế độ ăn và vận động.

Về chế độ ăn uống, cần hạn chế dùng rượu bia và chất đường, bột, béo. Ăn nhiều rau đậu, trái cây, cá hấp hoặc luộc. Người thừa cân, béo phì phải tiết chế giảm năng lượng nạp vào để giảm cân, nhưng không cần phải nhịn ăn hay kiêng khem thái quá. Cố gắng tập thay đổi khẩu vị theo chế độ ăn lành mạnh tốt cho sức khỏe.

Tăng cường vận động thể lực là giải pháp hữu hiệu cho tình trạng gan nhiễm mỡ và máu nhiễm mỡ. Mỗi người nên chọn cách vận động phù hợp với thể trạng và điều kiện, sở thích của mình. Người trẻ có thể đi bộ, chơi thể thao. Người già bị đau khớp nên tập tại chỗ ở tư thế ngồi, nằm… Tập luyện đều đặn, tích cực sẽ giúp giảm cân, giảm mỡ bụng.

Một số trường hợp cần sử dụng thuốc, chẳng hạn như bệnh nhân có chỉ số đường huyết hoặc mỡ máu cao mà không kiểm soát được dù đã tích cực điều chỉnh chế độ ăn và vận động. Lưu ý: trong quá trình sử dụng thuốc phải kèm theo điều chỉnh chế độ ăn và vận động thích hợp. Trường hợp nặng đã bị xơ gan, việc điều trị sẽ rất phức tạp và tốn kém.

Nguồn: https://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/cac-benh/gan-nhiem-mo-gay-nhieu-benh-nguy-hiem-3709147.html

Việc sử dụng nấm chaga điều trị gan nhiễm mỡ

Nấm Chaga bảo vệ gan. Nấm Chaga bảo vệ gan.

Trị bệnh gan nhiễm mỡ hiệu quả nhờ tác dụng của Nấm chaga. Theo nghiên cứu, trong nấm chaga chứa nhiều chất Acid Betulinic, chất này đi đầu trong việc chữa trị bệnh về gan như xơ gan, gan nhiễm mỡ, ung thư gan,…

Ngoài ra, nấm chaga còn chứa các chất hữu ích – kẽm, magiê, mangan, bạc, coban, đồng, cellulose, flavonoid, polysaccharides, axit. Chaga có tác dụng lợi tiểu, hepatoprotective, chống viêm, phục hồi, thúc đẩy sự phục hồi của tế bào gan, ngăn chặn sự phát triển của xơ hóa.

Chính vì vậy mà phương pháp trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng nấm chaga đã thực sự được nhiều người bệnh tin tưởng và chọn lựa.

Xem thêm: Cách sử dụng nấm chaga.

Tags:   

Hỗ Trợ Đặt Hàng: 0932972239
Contact Me on Zalo