Nấm Chaga Bạch Dương

Nấm Chaga bạch dương được kiểm chứng bởi Viện Khoa Học Y Tế Moscow vào năm 1955 bởi những công dụng tuyệt vời của Chaga trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa một số bệnh nguy hiểm. Chaga Bạch Dương được sử dụng rộng rãi  trong cộng đồng nước Nga và trên toàn thế giới.

Nấm Chaga Bạch Dương Nấm Chaga Bạch Dương.

Đây là loại nấm ký sinh trên cây bạch dương, nấm này khác hẳn so với những loại nấm khác, nấm Chaga khá cứng, không mềm, độ cứng của nó gần như gỗ vậy. Và được giới khoa học Nga đánh giá rất cao về tính chất và tác dụng của nấm.

Chaga Bạch Dương phát triển ở đâu? Khi nào cần thu thập?

Phát Triển Của Chaga Bạch Dương

Có lẽ tất cả những người đi bộ trong một khu rừng bạch dương đã nhìn thấy những khối u màu tối đen vô hình trên thân cây, tương phản hoàn toàn với vỏ cây màu trắng bạch dương. Đây chính là những nấm Chaga, thông thường, nấm chaga được mọc trên cây bạch dương nên được gọi với một tên khác là “Nấm Chaga Bạch Dương“.

Chaga Bạch Dương phát triển hầu như ở khắp mọi nơi ở các vĩ độ phía bắc và ôn đới của châu Âu, châu Á và châu Mỹ. Vì nấm không thể chịu được nhiệt độ cao, nên không thể phát triển ở các vùng phía nam. Ngoài ra, loại nấm này cũng ký sinh trên các loại cây rụng lá khác (alder, aspen, ash ash). Chaga lây lan qua bào tử xâm nhập vào các bộ phận bị hư hại của vỏ cây (vết nứt, cành gãy, cháy nắng). Theo quy định, những cây bạch dương cổ thụ bị ảnh hưởng bởi chaga. Phát triển thành thân cây với rễ của nó (hyphae), nấm đen phát triển về kích thước, mà hầu như luôn luôn dẫn đến cái chết của cây bạch dương.

Nấm Chaga Mọc Trên Thân Cây Bạch Dương. Nấm Chaga Mọc Trên Thân Cây Bạch Dương.

Thu thập Nấm Chaga Bạch Dương

Thu thập chaga từ cây sống. Thời gian tốt nhất để tìm kiếm và thu hoạch là từ mùa thu đến mùa xuân. Nấm chaga không mất đi trong mùa hè, nhưng tìm kiếm chaga sẽ phức tạp bởi sự hiện diện của tán lá và bụi rậm dày đặc. Ngoài ra, thu thập chaga trong mùa đông ít gây hại cho bạch dương.

2 . Các thành phần có trong nấm Chaga bạch dương 

Nấm Chaga bạch dương khá cứng, nó cứng gần như thân gỗ. Nó là loại nấm duy nhất không giống bất kì một loại nấm thông thường nào. Chaga chứa hàm lượng dưỡng chất cực cao chính vì vậy nấm chaga được coi là một loại nấm dược liệu ở châu Âu của Nga và Đông y học dân gian .

Thành phần có trong nấm Chaga bạch dương:

Polisacchrid đa đường.

Chất xơ phong phú.

Sắc tố đen.

SOD.

Vitamin.

Acid Betulinic.

Cellulose.

Đường glucan β.

Chất dinh dưỡng thực vật Phytonutrients.

Khoáng chất:Sn, Au, Mo, Zi, Ti , Sr,Ge, Co , Zn, Cu, Ni, Fe, Cr, Va, Ca, K, P, Si, Al, Mg, Ba …

Nấm Chaga bạch dương trung bình phải mất 20 năm để trưởng thành trước khi nó được thu hoạch. Nấm Chaga thực sự hấp thụ các chất từ ​​thân cây và vỏ cây bạch dương mà nó mọc trên đó vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi nấm Chaga bạch dương hấp thụ và lưu trữ được nhiều dưỡng chất tiềm năng được sử dụng trong việc tiêu diệt các tế bào có hại như vậy.

ĐỂ MUA NẤM CHAGA NHẬP KHẨU NGA 100% NẤM NGUYÊN CỤC TỰ NHIÊN, XIN LIÊN HỆ THEO SỐ ĐIỆN THOẠI: 0932.972.239 hoặc Gửi Mail qua địa chỉ: thaoduoctp@gmail.com.

Truy cập Website để biết thêm chi tiết: https://namchaganga.thaoduoctp.com

3 . Nấm Chaga bạch dương có những ích lợi gì?

Nấm Chaga Bạch Dương được xem như là kim cương của rừng xanh, một loại dược liệu quý. Người Siberia gọi loại nấm này là “Món quà từ chúa trời” hoặc “Nấm của sự bất tử”. Người Nhật thì gọi là “Kim cương của rừng xanh”. Trong khi đó người Trung Quốc gọi nó với cái tên “Vua thực vật”, “linh chi Hoàng đế”.

Một số kết quả nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng một số hợp chất có trong thành phần nấm Chaga bạch dương như triterpenoid, steroid, acid trametenolic, ergosterol, polyphenolic, inotodiol và lanosterol có thể giúp kháng nhiều loại virus lây nhiễm, kháng nấm, kháng ung thư, giảm glucose trong máu, bảo vệ gan.v..v. Phức hợp melanin từ màng cứng nấm Chaga còn có thể giúp chống lão hóa mạnh và bảo vệ các tế bào của cơ thể.

Từ hàng ngàn năm nay, nấm Chaga nhất là nấm chaga của nga được sử dụng để hỗ trợ sức khỏe cho con người, bởi tác dụng của nấm chaga, tác dụng kỳ diệu của nó đối với con người..

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học trường Đại học Kyunghee (Seoul, Hàn Quốc cho thấy các tế bào được hỗ trợ điều trị bằng chất chiết xuất từ nấm Chaga bạch dương qua quá trình oxy hóa phơi nhiễm bệnh đến 40% và ít có đột biến so với các tế bào không được hỗ trợ điều trị.

Điều đó có nghĩa là, nấm Chaga bạch dương giúp người bệnh ít bị tái nhiễm bệnh. Trong dân gian Nga, nấm Chaga là một biểu tượng văn hóa và là một loại thức uống phổ biến.

Những dưỡng chất tuyệt vời trong nấm Chaga bạch dương đã được chứng minh có tác động tích cực trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.

Nấm Chaga bạch dương hỗ trợ điều trị tiểu đường:

Do tuyến tụy tiết ra ít insulin hoặc bị giảm tác động gây nên tình trạng rối loạn chuyển hóa cacbohydrat nên những người mắc bệnh tiểu đường thường có mức đường trong máu luôn cao.

Nấm Chaga bạch dương được chứng minh là có chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác động tích cực đến việc điều trị bệnh tiểu đường. Các dưỡng chất có trong nấm Chaga tác dụng rất rõ trong việc tăng cường sức khỏe ,tăng cường hệ miễn dịch cho tế bào và sức đề kháng cho cơ thể.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường sau quá trình dùng nấm bạch dương cho tỷ lệ chữa khỏi bệnh là 93%.

Nấm chaga hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường Nấm chaga hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường.

Nấm Chaga bạch dương phòng chống và hổ trợ điều trị ung thư:

Nấm Chaga bạch dương có tác dụng tích cực trong việc ngăn chặn các tế bào ung thư ác tính phát triển, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, phục hồi sức khỏe cho người bệnh.

Nấm Chaga bạch dương đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian ở Nga và các nước Bắc Âu khác trong nhiều thế kỷ.

Trong nấm Chaga bạch dương có chứa 2 thành phần có thể kháng lại bệnh ung thư là Endo-Polysaccharid và Fucoglucomannan. Trong đó Endo-Polysaccharid là một thành phần hoạt tính có khả năng chống lại các khối u tế bào, và Fucoglucomanna thì có tác động lên hệ miễn dịch gây ức chế và làm chậm sự lớn lên của khối u.

Ngoài ra, các thành phần như acid trametenolic, polyphenolic, steroid, inotodiol, triterpenoid, lanosterol và ergosterol cũng có một số tác dụng như kháng virus, kháng nấm, giảm glucose máu, bảo vệ gan và kháng ung thư.

Nấm Chaga bạch dương có tác dụng hỗ trợ chữa HIV/AIDS:

Vì mọc trên thân cây bạch dương nên Nấm Chaga bạch dương có chứa nồng độ axit betulinic cao, loại axit này có khả năng kháng virus, kháng viêm. Một số bệnh như cúm, HIV cũng có phản ứng tích cực khi được tác động bởi các thành phần dược tính của nấm Chaga bạch dương.

Các nhà khoa học khẳng định nấm Chaga có thể được chiết xuất để làm thành sản phẩm thuốc kháng HIV/AIDS.

Mặc dù nấm Chaga bạch dương là một thứ rất có tiềm năng trong việc chữa bệnh HIV/AIDS nhưng nó chưa được thông qua thử nghiệm chính thức, mà chỉ mới được khẳng định ở y học dân gian. Tuy nhiên, đây là một niềm hy vọng cho những nhà nghiên cứu về một thứ có thể chấm dứt căn bệnh thế kỷ.

Dưỡng chất trong nấm Chaga bạch dương có khả năng trì hoãn sự lão hóa:

Nấm Chaga hỗ trợ loại bỏ ra khỏi cơ thể những tế bào lạ, bảo vệ tế bào, thúc đẩy sự trao đổi chất, nấm còn hỗ trợ trì hoãn sự lão hóa của cơ thể sử dụng trong thời gian dài để nâng cao tuổi thọ.

Đặc biệt, Chaga rất giàu phenol. Các hợp chất phenolic được gọi là phức hợp sinh màu. Nấm Chaga bạch dương có đến 30% trọng lượng là phức hợp sinh màu. Phức hợp sinh màu là chất bảo vệ cao cấp cho mọi loại mô và chỉ có thể được tìm thấy ở nấm Chaga. Phức hợp sinh màu này có tác dụng bảo vệ cho da.

Nấm Chaga chứa các khoáng chất tự nhiên như đồng, canxi, kali, mangan, kẽm và sắt. Tuy nhiên, thành phần mạnh nhất của nó là một chất đặc biệt gọi là superoxide dismutase (SOD). Đây là một loại enzyme có công dụng tuyệt vời. Chức năng của nó là ngăn chặn quá trình oxy hóa. Đặc biệt là độc tính của một gốc tự do gọi là oxy singlet. Đây là loại oxy tạo ra quá trình oxy hóa, làm tổn hại đến các mô kéo theo quá trình lão hóa.

Nó cùng loại với thứ oxy của quá trình rỉ sét. SOD ngăn chặn sự tấn công này. Số SOD chứa trong mỗi gram nấm Chaga là cực cao. Loại nấm hoang dã này có chứa từ 10.000 đến 20.000 đơn vị SOD hoạt động cho mỗi gram. Đây là một số lượng rất cao, cao hơn so với những loại thuốc cung cấp SOD điển hình.

SOD có chức năng hỗ trợ chống lão hóa quan trọng bằng cách trung hòa các gốc tự do oxy, hỗ trợ phòng ngừa tổn thương oxy hóa cho các tế bào và mô. Các nghiên cứu mức độ mô thấp của SOD đã gắn liền với một sự suy giảm trong sức khỏe tổng thể và giảm tuổi thọ.

SOD xảy ra tự nhiên ở các hình thức khác nhau trong tất cả các mô của con người, nhưng mức độ suy giảm theo tuổi tác, để tăng mức độ SOD trong cơ thể là với thực phẩm, bổ sung chế độ ăn uống có chứa các enzyme có thể khó hấp thụ.

Có thể tìm thấy SOD trong nấm Chaga bạch dương và dược liệu khác. Mặc dù gần như tất cả các nấm dược liệu rất giàu SOD, Chaga có lượng SOD cao nhất cho đến nay. Nó cao hơn 50 lần so với nấm Linh Chi.

SOD được nghiên cứu trong khoảng 900 thử nghiệm lâm sàng, và những lợi ích sức khỏe từ việc sử dụng của nó đã được thể hiện rõ ràng. Ví dụ, bệnh nhân trải qua xạ trị được cung cấp SOD đã sống sót tốt hơn, có ít độc tính, ít để lại sẹo, và hỗ trợ điều trị lành vết thương tốt hơn.

Nấm Chaga bạch dương ức chế có hiệu quả các virus truyền nhiễm:

Trong đó nấm Chaga có hoạt tính kháng virus mạnh nhất. Loại nấm này cũng đã được chứng minh là có độc tính thấp. Các thành phần dưỡng chất trong nấm Chaga giúp ức chế các vi rút truyền nhiễm, tiêu diệt vi khuẩn có hại: ngăn ngừa cảm lạnh, tạo sức đề kháng chống lại sự lây nhiễm các vi rút cúm, đậu mùa…

Nấm Chaga bạch dương hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh khác:

Nấm Chaga bạch dương không chỉ là một loại thuốc bổ mà còn có tác dụng lọc rửa máu, có tác dụng tốt cho người cao huyết áp.

Hổ trợ điều trị các chứng bệnh viêm gan, viêm dạ dày, loét tá tràng, viêm thận có hiệu quả điều trị rất đáng kể.

Ngoài ra nấm Chaga bạch dương còn giúp điều trị các chứng bệnh ói mửa, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa… mang lại hiệu quả điều trị cao.

>> Xem thêm:  Tác dụng của nấm chaga

4 . Cách dùng nấm Chaga bạch dương

Nấm Chaga bạch dương không chỉ có công dụng rất tốt trong việc chữa bệnh mà nó còn là một loại thực phẩm cho sức khỏe. Hầu hết mọi người đều có thể sử dụng nấm Chaga để có một cơ thể khỏe mạnh và dồi dào năng lượng.

Đặc biệt nó rất tốt cho những người có hệ miễn dịch suy giảm, người già yếu, cơ thể suy nhược, stress, bệnh nhân đang điều trị xạ trị và hóa trị, người suy giảm chức năng các cơ quan tiêu hóa, hô hấp, tim và thần kinh…

Để biết cách sử dụng Nấm Chaga Bạch Dương, bạn có thể xem thêm tại đây: Cách sử dụng nấm chaga.

ĐỂ MUA NẤM CHAGA NHẬP KHẨU NGA 100% NẤM NGUYÊN CỤC TỰ NHIÊN, XIN LIÊN HỆ THEO SỐ ĐIỆN THOẠI: 0932.972.239 hoặc Gửi Mail qua địa chỉ: thaoduoctp@gmail.com.

Truy cập Website để biết thêm chi tiết: https://namchaganga.thaoduoctp.com

Tags:   

Hỗ Trợ Đặt Hàng: 0932972239
Contact Me on Zalo