Cách Làm Sạch Nấm Chaga Trước Khi Sử Dụng

Cách làm sạch nấm chaga trước khi sử dụng là điều mà nhiều người thường rất quan tâm.
Rất nhiều người sử dụng điều biết được công dụng của nấm chaga nga mang lại như thế nào đối với sức khỏe người dùng. Thế nhưng cách làm sạch nấm Chaga như thế nào trước khi sử dụng thì lại là điều không phải ai cũng rành và biết cách làm. Ở bài viết này, Thảo Dược TP Việt Nam sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm sạch nấm chaga đơn giản và dễ làm.

Đôi nét về nấm chaga

Cách làm sạch nấm chaga trước khi sử dụng Cách làm sạch nấm chaga trước khi sử dụng.

Nấm chaga là loại nấm quý hiếm và có nhiều công dụng tuyệt vời. Chaga mọc ở những nơi có khí hậu lạnh giá, nơi nhiệt độ càng thấp thì chaga càng có giàu dưỡng chất. Tại nước Nga nhất là vùng Siberia, nơi có nhiệt độ khắc nghiệt nhất -45oC, nơi có rừng cây bạch dương bạt ngàn – đây là nơi Chaga sống và phát triển nhiều nhất, và cũng là nơi được thu mua nhiều nhất tại vùng đất này.

Nấm Chaga thường được sử dụng như là đồ uống thay trà có chất chống oxi hoá cao. Ngoài ra Chaga còn được dùng để sắc uống, ngâm rượu nấm chaga,…

Cách làm sạch nấm chaga trước khi pha chế

Đối với trường hợp bạn mua nấm chaga đã được sơ chế sẵn rồi thì chỉ cần đem nấm ra sử dụng, tùy mục đích sử dụng. Nhưng đối với nấm chaga tự nhiên thì phải làm sạch trước khi sử dụng. Sau đây là cách làm sạch nấm chaga thông dụng nhất:

Cách làm sạch nấm chaga trước khi sử dụng Cách làm sạch nấm chaga trước khi sử dụng.

Nấm chaga vốn có bề ngoài cứng, màu đen xù xì như than vì phần ngoài của nấm tiếp xúc và bị vôi hóa với môi trường. Nên trước khi sử dụng chúng ta đều phải: Cạo bớt lớp đen bên ngoài của nấm, dùng dao chặt thành từng cục nhỏ nếu chaga bạn mua còn nguyên cục to. Sau đó, bạn dùng nước sạch cho vào chậu để rửa. Sau khi rửa sạch, thì bạn có thể chế biến theo nhiều cách để sử dụng.

Xem thêm: Cách sử dụng nấm chaga.

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn biết cách làm sạch nấm chaga trước khi đưa vào chế biến, sử dụng.

Nếu bạn muốn đặt mua nấm chaga tự nhiên của Nga chính hãng, hãy liên hệ với Thảo Dược TP Việt Nam theo địa chỉ: Số 1, Ngõ 96/63 Đại Từ, Hoàng Mai, Hà Nội. Hotline: 0932.972.239

 

Tags:   

Hỗ Trợ Đặt Hàng: 0932972239
Contact Me on Zalo